Natural Thai Life

มลพิษทางอากาศและฤดูการเผาไหม้ - แมกนีเซียมคลอไรด์เป็นสิ่งสำคัญ

มลพิษทางอากาศและฤดูการเผาไหม้ - แมกนีเซียมคลอไรด์เป็นสิ่งสำคัญ

มลพิษทางอากาศเกิดขึ้นด้วยสาเหตุที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ "ฤดูกาลเผาไหม้" ทางการเกษตรในท้องถิ่นทั่วโลก ไปจนถึงการใช้ชีวิตในเมืองที่มีความหนาแน่นสูง การปล่อยของเสียจากอุตสาหกรรม การขี่รถจักรยานยนต์หรือจักรยานในการจราจรหนาแน่นและปรากฏการณ์สภาพอากาศในบรรยากาศซึ่งดักจับอากาศที่ปนเปื้อน ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม การตอบสนองของเรามีความสำคัญ:

  • จำกัด การเผชิญหน้ากับอากาศเสีย (เช่นการอยู่ข้างในโดยปิดหน้าต่างและใช้เครื่องฟอกอากาศ)
  • เพิ่มการดื่มน้ำบริสุทธิ์เพื่อช่วยในกระบวนการดีท็อกซ์และกำจัดของเสียตามธรรมชาติของร่างกาย
  • เพิ่มปัจจัยการผลิตแมกนีเซียมของคุณโดยเฉพาะแมกนีเซียมคลอไรด์ทางผิวหนัง แต่ทำไมต้องเป็นแมกนีเซียมล่ะ 

 และทำไมต้องเป็นแมกนีเซียมคลอไรด์โดยเฉพาะ

สารประกอบแมกนีเซียมคลอไรด์ (MgCl2) เป็นหนึ่งในรูปแบบแมกนีเซียมที่มีอยู่ทางชีวภาพมากที่สุดและการศึกษาทางคลินิกแสดงให้เห็นว่าสามารถดูดซึมผ่านผิวหนังได้ง่าย

“ ระดับแมกนีเซียมภายในเซลล์วัดที่ Intracellular Diagnostics และระดับ DHEA-S ในซีรัมจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังจากใช้แมกนีเซียมคลอไรด์ทางผิวหนัง ผลลัพธ์นี้เหนือกว่าความพยายามก่อนหน้านี้ของเราในการเพิ่มระดับแมกนีเซียมด้วยแมกนีเซียมในช่องปาก”  ข้อมูลทางคลินิก

มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการผลิตกรดย่อยอาหาร ซึ่งจำเป็นเพื่อให้กระบวนการกำจัดทางเดินอาหารมีความแข็งแรง การใช้ยาลดกรดเป็นประจำจะช่วยลดระดับแมกนีเซียมในร่างกาย แมกนีเซียมยังจำเป็นสำหรับการทำงานของไตที่ดี ทั้งตับและไตเป็นตัวกรองหลักในร่างกายสำหรับของเสียและมลพิษที่กินเข้าไป และแน่นอน เมื่ออากาศไม่ดีเรามีความต้องการแมกนีเซียมมากขึ้น ทั้งในการล้างพิษและเพื่อซ่อมแซมเซลล์

การศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่าระดับแมกนีเซียมที่ลดลงอย่างมากในพืชที่เลี้ยงในเชิงพาณิชย์ (แหล่งอาหารของเรา) และมากถึงสองในสามของประชากรในประเทศที่พัฒนาแล้วบริโภคแมกนีเซียมน้อยกว่าปริมาณที่แนะนำต่อวัน บทคัดย่อทางคลินิก

“ การบริโภคแมกนีเซียมและระดับในเลือดต่ำมีความสัมพันธ์กับโรคเบาหวานประเภท 2, โรคเมตาบอลิก, โปรตีน C-reactive ที่สูงขึ้น, ความดันโลหิตสูง, โรคหลอดเลือดตีบ, โรคหัวใจตายกะทันหัน, โรคกระดูกพรุน, ปวดศีรษะไมเกรน, โรคหอบหืดและมะเร็งลำไส้” การศึกษาทางคลินิก

เพียงแค่ใช้สเปรย์แมกนีเซียมคลอไรด์โดยเฉพาะ ก็เป็นการตอบสนองต่อมลพิษทางอากาศในชีวิตประจำวันอย่างชาญฉลาด ที่ปลอดภัยสำหรับเด็กเล็กและง่ายต่อการใช้กับฝ่าเท้าก่อนนอน ทำไมเท้าล่ะ ฝ่าเท้ามีรูขุมขนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับหนึ่งและไม่ผลิตซีบัมซึ่งเป็นน้ำมันธรรมชาติที่ผิวหนังของเราผลิตขึ้นซึ่งจะขัดขวางการดูดซึมแมกนีเซียม การอาบน้ำแมกนีเซียมด้วยเกลือ Epsom (Magnesium Sulfate MgSO4) ช่วยผ่อนคลายและแนะนำเป็นอย่างมากสำหรับการบรรเทาอาการปวดและอาการเจ็บของกล้ามเนื้อ แต่มีผลในการขับสารพิษในร่างกายที่ต่ำกว่ามาก ดังที่แสดงโดยการศึกษาทางคลินิกที่กล่าวมาข้างต้นการเสริมแมกนีเซียมในช่องปากมีประสิทธิภาพน้อยลงเนื่องจากระดับการดูดซึมที่ต่ำ

คำแนะนำที่อ่อนโยนและเป็นธรรมชาติของเราเหรอ เพียงฉีดสเปรย์เท้าก่อนนอนด้วย Magnesium Oil และนวดด้วย


Air Pollution & Burning Season - Magnesium Chloride Is Important

Air Pollution & Burning Season - Magnesium Chloride Is Important

High levels of air pollution happen for different reasons, from local agricultural "burning seasons” all over the world to high density urban living, industrial waste discharge, riding motorcycles or bicycles in heavy traffic and atmospheric weather phenomena which trap contaminated air.  The compound Magnesium Chloride (MgCl2) is one of the most bio-available forms of magnesium and clinical studies show it is readily absorbed through the skin.  Magnesium Chloride is particularly helpful to support the body's natural detox and elimination functions, helping to mitigate the exposure to toxins.

 


Headache: Does Science Agree With Thai Grandmas?

Headache: Does Science Agree With Thai Grandmas?

Every Thai grandma does it - massages some Ya Mong Yen (Thai cooling balm) into the temples at the first sign of a headache.  But is there science to support this traditional Thai remedy?